Những điều cần biết về Esports tại ASIAD 2022 và nó mở ra cho những VĐV tại Hàn Quốc điều gì

ASIAD 2022 là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu châu lục trong năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Esports được đưa vào làm môn thi tính huy chương. Điều này đặc biệt khiến cho các tuyển thủ thể thao điện tử tại Hàn Quốc rất vui mừng, tất cả đều đặt ra cho mình mục tiêu giành lấy tấm huy chương vàng. Liệu điều này có phải vì màu cờ sắc áo hay do một nguyên nhân nào khác? 789bet sẽ giúp quý vị và các bạn giải đáp câu hỏi này.

Esports lần đầu tiên được đưa vào danh sách thi đấu tranh huy chương tại Asiad

Như đã biết Đại hội thể thao Châu Á – ASIAD 2022 là một sự kiện thể thao diễn ra từ ngày 10/09 đến 25/09, được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ở kỳ đại hội cách đây 4 năm, Esports cũng góp mặt, nhưng chỉ là môn thể thao biểu diễn và không được tính vào bảng tổng soát huy chương.

Esports Asiad
Lần đầu tiên Esports có mặt tại Asiad

Tuy nhiên, với sự phát triển và ngày càng khẳng định vị thế của mình, tại kỳ Á Vận hội sắp tới, mọi chuyện đã khác. Esports lần đầu tiên sẽ được tham gia với tư cách là một môn thể thao tính huy chương.

Điều này mang đến ý nghĩa cực kỳ to lớn cho các game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là tại khu vực Hàn Quốc. Hãy cùng chờ xem màn trình diễn của những tuyển thủ Esports sẽ như thế nào nhé.

Xem thêm: Đẳng cấp “Quỷ vương” Faker: Đang đấu giải vẫn lập kỷ lục trên Twitch

Vai trò của KeSPA và những nội dung Esports góp mặt tại ASIAD 2022

Hiệu hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) chính là đơn vị đứng đầu của Esports tại Asiad tới đây. Họ chính là những người sẽ chịu trách nhiệm thiết lập và đưa ra các bộ quy tắc về lựa chọn tuyển thủ đại diện tham dự.

Những đội Esports của các quốc gia khác bắt buộc sẽ phải tuân thủ theo những quy định đó. Tất nhiên, mọi thứ từ công tác quảng cáo đến việc lập ra các hướng dẫn, quy định, KeSPA sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc để đưa ra những điều lệ hợp lý nhất cho ASIAD 2022.

Những nội dung của Esports sẽ góp mặt thi đấu tại Á vận hội 2022 gồm: Arena of Valor, Dota2, Dream Three Kingdoms 2, FIFA Online, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile và Street Fighter V. Đây đều là những tựa game rất được yêu thích trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Những nội dung thi đấu của Esports tại ASIAD 2022
Những nội dung thi đấu của Esports tại ASIAD 2022

LCK (giải đấu LMHT tại Hàn Quốc) cũng đã có những bước điều chỉnh lịch trình để tính đến việc tham dự Á Vận hội để các tuyển thủ sẽ có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Họ đang dành cho các tuyển thủ điều kiện tốt nhất để có thể mang về tấm huy chương vàng.

Cụ thể, để vòng loại AG 2022 không trùng với lịch thi đấu hàng năm, LCK Mùa Xuân 2022 đã được tổ chức thi đấu với tần suất 5 ngày một tuần. Mọi năm số ngày phải thi đấu trong tuần chỉ là 4.

Vì sao những VĐV Esports Hàn Quốc lại mong có huy chương vàng đến vậy?

Việc một tuyển thủ đại diện cho quốc gia đi thi đấu ở ASIAD hay bất kỳ một giải đấu lớn nhỏ nào cũng đều là rất vinh dự và tự hào. Các tuyển thủ Esports cũng vậy, nhưng có lý do rất đặc biệt khiến cho những VĐV Hàn Quốc nói chung và thể thao điện tử nói riêng rất mong muốn giành được tấm huy chương vàng.

Mong muốn được đem vinh quang về cho nước nhà

Chắc chắn đây phải là lý do đầu tiên mà tất cả các vận động viên hướng tới khi tham dự bất kỳ đại hội nào. Màu cờ sắc áo luôn là một điều gì đó thiêng liêng và rất khó để diễn tả.

Cứ thử tưởng tượng xem, bạn là một VĐV thể thao, bạn giành được HCV ở một kỳ đại hội lớn. Khi trở về quê nhà bạn sẽ được chào đón như thế nào, gia đình bạn sẽ tự hào ra sao. Chắc chắn là rất tuyệt vời đúng không nào?.

Tại Hàn Quốc những VĐV giành HCV ở ASIAD sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự

Tại Hàn Quốc chế độ nhập ngũ đã có từ năm 1957, tất cả các công dân là nam có độ tuổi từ 18 đến 25 sẽ bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ 1.5 năm. Tuy nhiên, từ năm 1970, chính phủ đã có những quy định về một số trường hợp ngoại lệ.

Xem thêm: Cuộc sống “vương giả” với bạn gái của Doublelift sau khi giải nghệ

Cụ thể, những VĐV đạt HCV trong Á vận hội, hoặc bất kỳ huy chương nào tại Thế vận hội sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Những cá nhân đạt được thành tích như vậy sẽ chỉ phải tham gia 4 tuần huấn luyện cơ bản. Điều này sẽ giúp cho họ tiếp tục duy trì sự nghiệp của mình.

Những tuyển thủ Esports tại Hàn Quốc sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự nếu giành được HCV tại Á vận hội
Những tuyển thủ Esports tại Hàn Quốc sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự nếu giành được HCV tại Á vận hội

Một tuyển thủ rất nổi tiếng của LMHT Hàn Quốc là ”Khan” đã phải giã từ sự nghiệp trong năm nay do không thể trì hoãn thêm nữa việc đi nghĩa vụ. Tuy nhiên, những game thủ khác lại may mắn hơn khi ASIAD 2022 đưa Esports vào làm môn thi đấu có huy chương.

Lời kết

Có thể thấy việc đưa Esports vào thi đấu tại những giải đấu lớn tầm cỡ như ASIAD đã cho thấy việc phát triển của thể thao điện tử là rất mạnh mẽ. Đặc biệt tại Hàn Quốc, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho những tuyển thủ. Dù vì lý do gì đi nữa, thì chắc chắn giành HCV tại một kỳ ASIAD cũng là ước mơ của rất nhiều VĐV, thậm chí cơ hội đó chỉ đến một lần trong đời mà thôi.

Trên đây là những điều cần biết về Esports tại ASIAD 2022 và nó mở ra cho những VĐV tại Hàn Quốc điều gì? từ chuyên mục tin tức 789bet chia sẻ.