Jamie Carragher: Man United cần bán Ronaldo để giải quyết các vấn đề của mình

(Tin hậu trường 19/2 – Thể thao 789bet) Câu chuyện nội bộ MU và Ronaldo đang khiến người hâm mộ đội bóng này không khỏi lo lắng. Trung vệ huyền thoại của Liverpool, Jamie Carragher mới đây đã có những phát biểu đáng chú ý về vấn đề này.

Trong bài phỏng vấn độc quyền vời The Telegraph của Anh, trung vệ huyền thoại Jamie Carragher của Liverpool (hiện đang là bình luận viên của nhà đài Sky Sports) đã có những phân tích về vấn đề nội bộ MU đang gặp phải. Theo Carragher thì hầu hết những bất động nội bộ của MU trong mùa giải này ít nhiều đều liên quan đến Ronaldo. Thậm chí lối chơi và định hướng phát triển của quỷ đỏ trong tương lai cũng không còn phù hợp với một cầu thủ như CR7.

Jamie Carragher: Man United cần bán Ronaldo để giải quyết các vấn đề của mình
Jamie Carragher: Man United cần bán Ronaldo để giải quyết các vấn đề của mình

“Tôi biết những phân tích của tôi dưới đây có thể khiến nhiều NHM không hài lòng. Tôi không phủ nhận việc Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới. Chúng ta có thể kể ra rất nhiều những ưu điểm cẩu cậu ấy. Bản thân cậu ta dù đã 37 tuổi những vần là tiền đạo với khả năng ghi bàn hàng đầu. Thế nhưng tôi đã có những hoài nghi khi MU ký hợp đồng với cậu ấy và nó đang trở thành hiện thực. Bóng đá hiện đại đã thay đổi rất nhiều.

Với khoản phí chuyển nhượng và mức lương khổng lồ đó (500 nghìn bảng một tuần) thì tôi có thể khẳng định rằng Man United đã đầu tư không hề thông minh. Làm thế nào mà họ có thể kỳ vọng việc một tân binh 37 tuổi như CR7 đem lại thành công ngay lập tức cho đội bóng được chứ. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng đến định hướng phát triển về lâu dài.

Xem thêm: (Vòng 27 La Liga) Sociedad-Real Madrid: Phủ đầu choáng váng, ngược dòng ấn tượng

Phân tích phát biểu của Carragher về Ronaldo và MU

Thực ra những phát biểu của Carragher cũng chính là những vấn đề mà báo chí và người hâm mộ đang hoài nghi. Bỏ qua những thù hằn của Carragher với MU (Carragher từng thi đấu cho Liverpool – đại kình địch của MU), chúng ta hãy cùng nhìn nhận một cách khách quan nhất.

Ronaldo đến MU với rất nhiều kỳ vọng và anh đã giúp MU rất nhiều trong thời gian đầu. Không chỉ gia tăng giá trị thương mại, cổ phiếu cho MU mà phong độ của CR7 cũng là rất tốt.

Phân tích phát biểu của Carragher về Ronaldo và MU
Phân tích phát biểu của Carragher về Ronaldo và MU

Ronaldo ghi bàn liên tục và tạo ảnh hưởng tích cực lên lối chơi của MU. Thế nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha lại khiến lối chơi của quỷ đỏ gặp vấn đề và khiến họ bị đối thủ bắt bài. Đối thủ chỉ cần khóa cặt Bruno Fernnades cũng như chơi với áp lực cao ở tuyến giữa. Nó khiến CR7 ‘đói bóng’ và trở nên vô hại.

Nếu thay đổi hệ thống, lối chơi vì 1 cầu thủ 37 tuổi thì quả thực không đáng một chút nào. Ngoài ra, cầu thủ người BĐN cũng ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ và tầm ảnh hưởng của các cầu thủ khác như Bruno Fernandes hay Greenwood.

Xem thêm: (Vòng 28 Ngoại hạng Anh) Arsenal-Watford: 3 điểm hú vía, chiến thắng nhọc nhằn

Vấn đề Ronaldo gây ra cho MU

Vấn đề Ronaldo gây ra cho MU
Vấn đề Ronaldo gây ra cho MU

Bên cạnh chuyên môn thì CR7 cũng góp phần gây ra khá nhiều vấn đề tiêu cực trong nội bộ MU. Đầu tiên là phát biểu ‘các cầu trẻ MU không biết nghe lời’ của Cr7 trên truyền thông. Tiếp đó là vụ việc tranh chiếc băng đội trưởng quỷ đỏ mới đây với Harry Maguire. Có thể thấy, dù ít hay nhiều, trực tiếp hay gián tiếp thì anh bảy cũng góp phần khiến MU rối loạn như hiện tại.

Trên đây là tin tức bóng đá ngày 19/2 Jamie Carragher: Man United cần bán Ronaldo để giải quyết các vấn đề của mình từ Soi kèo 789bet. Dù các phát biểu của Jamie Carragher đang gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng nó cũng giúp chúng ta hiểu hơn về tình hình MU hiện tại. NHM quỷ đỏ nên công tâm và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.