CN 5/2: Dembele và người đại diện đang mưu cầu điều gì với Barca?

Thời gian dành cho các đội bóng chuyển nhượng cầu thủ vào tháng 1 đã kết thúc. Thế nhưng Barcelona và tiền đạo Dembele vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để gia hạn hợp đồng.

Trở về với thời điểm này cách đây 1 năm, Barcelona đã bắt đầu mở các cuộc đàm phán với Dembele cũng như người đại diện Moussa Sissoko của anh. Lại nói về Sissoko, đây là tay cò người Pháp nổi tiếng là ranh ma và nhiều yêu sách. Hắn ta từng bị Camavinga (tân binh hè vừa rồi của Real Madrid) sa thải gấp để có thể kịp gia nhập kền kền trắng. Do đó, ta có thể thấy tay đại diện hiện tại của cầu thủ này có ảnh hưởng lớn đến vụ gia hạn hợp đồng lần này. 

Hình ảnh người đại diện ‘khó ưa’ của cầu thủ người Pháp (chính giữa)
Hình ảnh người đại diện ‘khó ưa’ của cầu thủ người Pháp (chính giữa)

Thời điểm Barca đề nghị gia hạn lần 1, họ đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Cầu thủ người Pháp còn đang chấn thương dài hạn và chưa hẹn ngày trở lại. Đội bóng xứ Catalan đã đề nghị giảm 10-15% lương của cầu thủ này và gia hạn với anh thêm 3 năm. Moussa Sissoko đã thẳng thừng từ chối và yêu cầu bàn đến chuyện này vào tháng 6 năm đó. Từ đó đến nay, có trên dưới 15 lời đề nghị và cuộc đàm phán hợp đồng mà Barcelona dành cho Dembele.

Xem thêm: (Vòng 28 Ngoại hạng Anh) Arsenal-Watford: 3 điểm hú vía, chiến thắng nhọc nhằn

Thế nhưng thái độ hai bên trong việc gia hạn rất trái ngược nhau.
Thế nhưng thái độ hai bên trong việc gia hạn rất trái ngược nhau.

Barcelona thì gấp rút trong việc gian hạn còn cầu thủ này và người đại diện liên tục đòi hỏi các điều kiện phi lý. Đỉnh điểm vào tháng 12 vừa qua, Dembele đã yêu cầu mức lương 41.3 triệu Euro trước thuê dành cho mình. Chủ tịch Laporta đã rất bất bình với phía người đại diện Sissoko liên tục trì hoãn các cuộc đàm phán. Đích thân vị chủ tịch này đã nói với truyền thông rằng cầu thủ người Pháp đã có liên hệ bên ngoài và chắc chắn không ở lại đội bóng.

Đây là bản hợp đồng thất bại bậc nhất trong lịch sử Barcelona.

Xem thêm: Jamie Carragher: Man United cần bán Ronaldo để giải quyết các vấn đề của mình

Dembele mưu cầu điều gì từ Barcelona

Động thái trong quãng thời gian qua của cầu thủ người Pháp và người đại diện đã thể hiện quá rõ mục đích của họ. Barcelona không cho phép các đội bóng khác tiếp cận và đàm phán với cầu thủ của mình trong khoảng thời gian 6 tháng cuối hợp đồng. Do đó, khả năng cao Sissoko đã đi đêm với một đội bóng thứ 3 nào đó. Họ yêu cầu các điều khoản lương thưởng phi lý để buộc Barca từ bỏ việc bắt ép cầu thủ người Pháp gia hạn hợp đồng.

Dembele mưu cầu điều gì từ Barcelona
Dembele mưu cầu điều gì từ Barcelona

Với việc không gia hạn hợp đồng với Barcelona, cựu cầu thủ Dortmund có thể tự do ra đi vào mùa hè này. Khi đó, anh có thể chuyển tới bất cứ đội bóng nào mình muốn. Người đại diện của Dembele có thể nhận được khoản hoa hồng cực cao còn bản thân cầu thủ người Pháp cũng có thể có mức lương rất cao. Nói chung, cầu thủ này muốn tiền và rời Barca. Họ làm đủ mọi trò lố cũng chỉ để thực hiện được những mong cầu trên của mình và người chịu thiệt chỉ có Barca.

Danh tính đội bóng mới của cầu thủ này vẫn còn là một ẩn số và rất khó để chúng ta có thể dự đoán chính xác được. Theo những diễn biến hiện tại, đội bóng đó khả năng rất cao là Bayern Munich hoặc Juventus. Phần trăm nghiêng về Juventus lớn hơn, khi đội bóng nước Ý rất thích các thương vụ chuyển nhượng kiểu này. Trong khi đó Bayern vốn không phải điểm đến cho các cầu thủ ngang ngạnh như Dembele.

Trên đây là tin tức chuyển nhượng ngày 5/2 Dembele và người đại diện đang mưu cầu điều gì với Barca được cập nhật tại chuyên mục soi kèo nhà cái của 789bet.